พันธะวจีลวงใจ

 • (0 review)
 • ความริษยาของโอรสสวรรค์ ยังผลให้บุรุษรูปงามผู้มีวาทศิลป์เช่นเหรินจิวซิ่งต้องรับภารกิจชวนปวดกบาลโดยการถูกส่งตัวเข้าไปในจวนแม่ทัพใหญ่ เพื่อปฏิบัติการล่าหมีออกจากถ้ำ!

  บทนำ

  ‘ชีวิตคนเรา ชั่วเจ็ดที ดีเจ็ดหน’ ชีวิตมีขึ้นมีลงตลอดเวลา คิดเช่นนั้นได้ใจย่อมเป็นสุข

  ทำเนียบบุรุษผู้มีชื่อเสียงในแคว้นเฉินจะมีการจัดอันดับปรับเปลี่ยนไปทุกปี ทว่าตลอดห้าปีที่ผ่านมานาม‘เหรินจิวซิ่ง’ถูกจัดไว้ที่อันดับบนสุดไม่ว่าใครจะมาเขย่าบัลลังก์ก็ไม่เคยสั่นสะเทือน อย่าว่าแต่จะทำให้เขาตกชั้นลงมาได้เลย

  ...สตรีทั่วหล้าหลงรูปโฉมและเกียรติศักดิ์ของเขา...

  ...บุรุษทั่วหล้าชมชอบคบหา(ในหลายๆความหมาย)กับบัณฑิตรูปงามมากความสามารถอีกทั้งยังมีวาทศิลป์เช่นเขา…

  ด้วยความสามารถเฉพาะตัวล้นเหลือกอปรกับเครือข่ายมิตรสหายของจิวซิ่ง หากเขารับปากว่าจะทำอะไร เพียงแค่อาศัยลิ้นสามนิ้วไม่เน่าของตนย่อมสมปรารถนาทุกสิ่งอย่าง จนมีคำล่ำลืออย่างโอหังบังอาจเปรียบเปรยออกไปว่าวาจาของจิวซิ่งมีอาญาศิตยิ่งวาจาไม่คืนคำของฮ่องเต้

  ความโด่งดังระดับสะเทือนบัลลังก์มังกร ยังผลให้โอรสสวรรค์องค์ปัจจุบันเกิดความฉงนสงสัยระคนหมั่นไส้ นึกครึ้มใจอยากทดสอบเขาขึ้นมา หากแต่พระองค์ทรงยึดหลักเมตตาธรรมในการปกครองจะให้มาฆ่าแกงคนเพียงเพราะความริษยาก็ออกจะขัดกับภาพลักษณ์ที่ทรงสร้างขึ้นมาบังหน้าไปเสียหน่อย หลังจากนอนก่ายหน้าผากคิดไปมาหลายตลบ หึหึ...ประจวบเหมาะกับที่ในราชสำนักมีตัวปัญหาตัวหนึ่งให้จัดการอยู่พอดิบพอดี แหม!ช่างเป็นคู่ต่างฟ้าประทานเสียเหลือเกิน!เหรินจิวซิ่ง หากเจ้าแก้ปัญหาหนักใจให้ข้าได้ ไอ้เรื่องชื่อเสียงอะไรของเจ้า ข้าจะแกล้งทำหลับตาข้างเปิดตาข้างก็แล้วกัน

  ...ด้วยเหตุนั้นจิวซิ่งที่อยู่ดีไม่ว่าดีจึงต้องมีเรื่องปวดกบาลให้ได้ขบคิดแก้ไขทุกวี่ทุกวัน...

   

  จิวซิ่ง : “นอกจากกินน้ำผึ้งแล้ว เจ้าคิดจะใช้ปากตัวเองทำอะไรอย่างอื่นบ้างหรือไม่?ใกล้ครบกำหนดที่ข้ารับปากกับฝ่าบาทเอาไว้แล้ว นี่เจ้าจงใจจะทำให้ข้าลำบากจนตายถึงจะพอใจใช่ไหมเจ้าหมีทึ่ม!...อ๊ะ!นี่!เจ้าจะทำบ้าอะไรของเจ้า!นี่มันเวลากิน... อ๊า~~~~!!!ปล่อยนะไอ้เจ้าหมียักษ์โรคจิต!เจ้าคนตีสองหน้า!เจ้ามันไร้ยางอายเกินไปแล้ว!สารเลว แฮ่ก...แฮ่ก...หยุดนะ!”

  เจ้าหมียักษ์ : “...ก็เจ้าถามข้ามิใช่หรือว่านอกจากกินน้ำผึ้งแล้วข้าใช้ปากทำอะไรได้อีก...จิวซิ่ง ปากของข้ามีไว้ก็เพื่อ...ใช้กินเจ้าอย่างไรเล่า!”

   

  *นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องที่แต่งขึ้น ตัวละครและสถานที่ที่ปรากฏในเรื่องไม่มีความเกี่ยวข้องกับบุคคลและสถานที่จริงใดๆทั้งสิ้น

  *หากชมชอบนิยายเรื่องนี้ ช่วยคอมเม้นท์หรือกดถูกใจแสดงตัวตนเป็นขวัญและกำลังใจไรท์ด้วยนะจ๊ะ จะได้มีกำลังใจแต่งต่อไปจ้า~


  สารบัญ 4 ตอน ( ยังไม่จบ )
  ตอนที่ ชื่อตอน
  1

  บทนำ : คอมโบสวรรค์จัดให้!

  1
  0
  31/01/2020
  1
  0
  31/01/2020
  2

  บทที่ 1 : พ่อยอดชายคนดัง นามนั้นคือ 'เหรินจิวซิ่ง'

  0
  0
  31/01/2020
  0
  0
  31/01/2020
  3

  บทที่ 2 : วาสนาพาวุ่น

  0
  0
  31/01/2020
  0
  0
  31/01/2020
  4

  บทที่ 3 : ภารกิจชวนกระอักกระอ่วนใจ ข้าต้องขอบพระทัยไหมเนี่ย?

  0
  0
  31/01/2020
  0
  0
  31/01/2020
  จัดอันดับคะแนน

  0.0

  จาก 0 รีวิว

  ไม่มีรีวิว

  เรื่องที่คุณอาจสนใจ

  ดูเพิ่มเติม

  Back